สวัสดีคะทุกๆท่าน วันนี้กะเทยจะมาเมาท์มอยเกี่ยวกับเซรั่มวิตามินซีที่ราคา ถูกมว๊ากกกกก ถูกแบบสุดๆ และไม่ใช่แค่ถูกธรรมดา แต่เป็นของถูกและดีด้วยคะ และจะมาเมาท์เกี่ยวกับครีมบำรุงผิวหน้ายามค่ำคืนคะ ใช้แล้วจุดด่างดำลดลงและผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นด้วยคะ เริ่ดดด 
 
 
ตัวแรกที่เราจะมาพูดถึงนั่นก็คือ Garnier Dark Spot Corrector Serum ตอนแรกเราเห็นเซรั่มตัวนี้ในเวปคะ แต่เป็นของแถบยุโรปหรืออเมริกานี่แหละคะ เห็นบล็อกเกอร์หลายๆท่านบอกว่า ส่วนผสมดีเลิศมากๆ แต่คงไม่เข้าประเทศไทยหรอก แต่ปรากฏว่า มันเข้าไทยด้วยค้าาาาา กรี๊ดดดดดด ตอนแรกเห็นในเฟสบุ๊คการ์นิเย่ไทย กะเทยดีใจกรี๊ดกร๊าดมากๆเลยคะ พอวางขายปุ๊บดิฉันก็รีบวิ่ง ดิ่ง พุ่ง ไปซื้อมาใช้ทันทีคะ
 
 
เราซื้อมาในราคา249บาทคะ ถูกมากกกกก
 
 
 
มาดูส่วนผสมกันคะ คุณเอ๊ยยย วิตามินซีตั้ง5% ในราคาสองร้อยกว่าบาท ถูกมากกกUndecided ส่วนผสมหลักๆก็Ascorbic Acid และยังมีสารสกัดจากมะนาวและลองแดงคะช่วยเรื่องผิวกระจ่างใสยิ่งขึ้นคะ
 
 
มาดูเนื้อเซรั่มกันคะ เป็นเซรั่มสีขาวเนื้อหยุ่นๆ หอมกลิ่นมะนาวมากๆเลยคะ
 
 
เกลี่ยแบบหยายๆจะพบว่า เนื้อเซรั่มให้ความชุ่มชื่นที่สูงมากๆคะ แต่ไม่ได้ทำให้หน้ามันเลยคะ คนที่ผิวมันใช้เซรั่มตัวนี้ตัวแล้วแทนมอยเจอร์ไรเซอร์เลยก็ได้คะ แต่เราว่าพอเซรั่มเซ็ทตัวแล้วจะรู้สึกหนึบหน้าเล็กน้อยนะคะ
 
 
 
ตัวต่อไปก็คือ GARNIER Light Complete Night Whitening Cream ราคาไม่แพงเลยคะ ร้อยกว่าบาท(ถ้าจำไม่ผิดเราซื้อมาในราคา185บาทนี่แหละคะ ลืมราคาจริงๆคะเพราะใช้ไปหลายเดือนแล้วคะ) 
 
 
มาดูเนื้อครีมกันคะ เป็นครีมสีขาวหยุ่นๆนิ่มๆเด้งๆ หอมกลิ่นมะนาวคะ
 
 
หลังเกลี่ยแล้วให้ความรู้สึกเย็นนิดๆ และให้ความชุ่มชื่นที่เยอะพอสมควรคะ สามารถทำเป็นsleeping maskได้ด้วยนะคะ ใครที่ผิวแห้งกร้านมากๆๆๆอยากให้ผิวชุ่มชื่นลองทำsleeping maskดูนะคะCool ส่วนใครที่ไม่ได้ผิวแห้งกร้านแต่อยากทำsleeping mask เราว่าทำอาทิตย์ละ2-3ครั้งก็น่าจะพอนะคะ เราลองทำให้คะ แบบตื่นขึ้นมาหน้าใส นิ่ม เด้งมากๆเลยคะ Wink ชอบบบบ
 
 
มาดูส่วนผสมกันคะ ส่วนผสมหลักๆก็เป็นพวกสารให้ความชุ่มชื่น อย่างGlycerin และมีสารต้านอนุมูลอิสระ คือ Ascorbyl Glucoside และมีไวท์เทนนิ่งจากพวกสารสกัดจาก มะนาว ส้ม ลองแดง
 
 
มาดูผลลัพท์หลังใช้กันคะ
 
ก่อนใช้ นี่คือสิวที่เราบีบได้ซัก2วันนี่แหละคะ บีบจนเละเลย แง้ๆTongue out ตั้งแต่เราอายุ25เรารู้สึกเลยคะว่า จุดด่างดำหายช้าลงมากกกก
 
 
 
หลังใช้ 4 สัปดาห์คะ ปล.เราซื้อการ์นีเย่ไนท์ครีมมาใช้ตอนอาทิตย์ที่2คะ อาทิตย์แรกเราใช้แต่เซรั่มวิตามินซีคะ เห็นว่าไม่แพ้ เลยสอยไนท์ครีมมาทาคะ Money mouth ส่วนตัวแล้วคิดว่า การ์นีเย่ไลท์นั้น ไม่สามารถลดจุดด่างดำใน14วันได้หรอกคะ แต่ ถ้าใช้ตั้งแต่1เดือนถึง3เดือน จุดด่างดำจางลง และหายไปแน่นอนคะ ตอนแรกเราใช้เดย์ครีมด้วยคะใช้ซอง15บาท แต่ มันเหนอะไปหน่อย ไม่ปลื้ม เลยเลิกใช้คะFoot in mouth ใช้แต่เซรั่มกับไนค์ครีมคะSurprised 
<> เซรั่มวิตามินซีของการ์นีเย่ สามารถใช้แต้มจุดด่างดำเฉพาะจุดได้คะ ทำให้จุดด่างดำจางลงเร็วยิ่งขึ้นคะ แบบทาเซรั่ม ทาไนท์ครีม และเอาเซรั่มมาแต้มที่จุดด่างดำอีกที่คะ
 
 
 
Garnier Dark Spot Corrector Serum เป็นวิตามินซีเซรั่มที่ราคาถูกมากกกกก และผสมวิตามินซีมากถึง 5% ในราคาสองร้อยกว่าบาท(เราซื้อมาในราคา249บาทคะ) เป็นวิตามินซีแบบ Ascorbic Acid กล่าวคือเป็นวิตามินซีแบบดั่งเดิมนั้นมีประสิทธิภาพมากแต่ก็ไม่ค่อยเสถียรสักเท่าไหร่ เมื่อเจออากาศและแสงจะเกิดการ Oxidize จนเปลี่ยนเป็นสีเหลืองซึ่งจะทำให้วิตามินซีไร้ประสิทธิภาพใด ๆ และอาจก่ออันตรายให้ผิวได้อีกด้วย แต่ทางการ์นีเย่ได้ใช้บรรจุภัณฑ์แบบหลอดบีบอะลูมีเนียมป้องกันแสงป้องกันอากาศเข้าได้ดีมากๆเลยคะ 

ข้อดี ราคาถูกมาก หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง ได้วิตามินซีเข้มข้นมากถึง5% ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสลดเลือนจุดด่างดำ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีมากๆช่วยชะลอริ้วรอย ลดความเสียหายจากรังสี UVA ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็กๆได้ดี ได้ปริมาณเยอะถึง50มิลลิลิตร ผสมสารสกัดจากมะนาวด้วยคะ ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มเป็นสังขยา ไม่อุดตันผิวเราใช้แล้วสิวไม่เลยคะ ให้ความชุ่มชื่นกำลังดีคะใช้แทนครีมทาหน้าเลยก็ได้คะ ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นคะ(ใช้แทนเดย์ครีมและไนท์ครีมได้เลยคะ) สามารถใช้แต้มจุดด่างดำเฉพาะจุดได้คะจะทำให้จุดด่างดำจางลงไวยิ่งขึ้นคะ 

ข้อเสีย หลังทาเซรั่มได้ซักพักเกิดอาการหนึบหน้าเล็กน้อยคะ(แก้ไขได้โดยการทาแป้งทับหรือทาครีมบำรุงอื่นทับคะ) ผสมน้ำหอม 

สรุป เป็นเซรั่มวิตามินซีที่เข้มข้นถึง5% และราคาถูกมากกกก ถ้าเทียบกับหลายๆยี่ห้อที่ผสมวิตามินซีในรูปแบบAscorbic Acid เช่น The Body Shop Vitamin C Facial Radiance Powder Mix ได้Ascorbic Acid 5% ขนาด10มิลลิลิตร แต่ราคา1,490บาท หรือ La Roche-Posay Active C ได้ Ascorbic Acid 5% ขนาด30มิลลิลิตร แต่ราคา1,250บาท แต่
Garnier Dark Spot Corrector Serum ได้ Ascorbic Acid 5% ขนาด50มิลลิลิตร ราคาแค่299บาทเองคะคุณขาาาาาา(ราคาอาจจะแตกต่างกันตามห้างและโปรโมชั่นของแต่ละที่นะคะ ราคา299คือราคาปกติที่ไม่ได้ลดราคาของเซรั่มการ์นีเย่คะ) ถูกและดีแบบนี้หวังว่าทางการ์นีเย่จะไม่เลิกผลิตนะคะ เพราะหลายปีก่อนการ์นีเย่เคยผลิตเซรั่มวิตามินซีเข้มข้นแบบนี้แหละคะ ใช้ดีมากๆเลย แต่จู่ๆก็เลิกผลิตซะงั้น เสียดายมาก แต่ตอนนี้ดีใจคะที่ทางการ์นีเย่ผลิตวิตามินซีเซรั่มเข้นข้นในราคาไม่แพง 

ปล. Garnier Dark Spot Corrector Serum มี Ascorbic Acid 5% ซึ่งมีค่าpHเป็นกรด ซึ่งค่า pH ที่เป็นกรดนี้อาจทำให้เกิดการคันยิบๆ เล็กน้อยชั่วคราวเมื่อใช้แรกๆ เป็นเหตุการปกตินะคะไม่ได้แปลว่าแพ้นะคะ ซึ่งวิตามินซีแบบAscorbic Acid จะออกฤทธิ์ได้ดีต่อเมื่อมีค่าpH 3.5หรือต่ำกว่า ถ้าค่าpHสูงกว่านี้เช่น4.5ขึ้นไปวิตามินซีจะไม่มีประสิทธิภาพคะ แต่ถ้าเกิดอาการใช้แล้วปวดแสบปวดร้อนแบบผ่านไป10นาทียังปวดแสบปวดร้อนไม่หาย เกิดเป็นตุ่มเป็นผื่นคันเห่อ นี่แพ้ของจริงเลยคะ
 
 
GARNIER Light Complete Night Whitening Cream 
 
ข้อดี ราคาไม่แพง ให้ความชุ่มชื่นมาก สามารถทำsleeping maskได้ เหมาะกับทุกสภาพผิว มีสารต้านอนุมูลอิสระนั่นคือวิตามินซี เนื้อครีมบางเบาไม่หนักหน้าไม่หนึบหน้าเท่าไหร่คะ(เนื้อครีมของไนท์ครีมบางเบากว่าเดย์ครีมของการ์นีเย่ซะอีกคะ) ลดเลือนจุดด่างดำได้จริงคะ(ใช้ควบคู่กับเซรั่ม)
 
ข้อเสีย ผสมน้ำหอม ไม่มีสารบำรุงที่หลากหลาย(มีแค่วิตามินซีกับสารสกัดจากมะนาว ส้ม ลองแดง) คนที่ผิวมันมากๆเวลาทำsleeping maskอาจทำให้เกิดสิวได้คะ
 
สรุป เป็นไนท์ครีมอีกหนึ่งตัวที่ราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย ให้ความชุ่มชื่นสูงคะ ใครที่ผิวหยาบ แห้งกร้าน หมองคล้ำไม่สดใส ลองเอาการ์นีเย่ไนท์ครีมทำsleeping maskดูคะ รับรองผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ผิวเด้งขึ้นแน่นอนคะMoney mouth 
 
 

ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชม

 
สวัสดี

edit @ 26 Oct 2013 11:38:58 by Malina Termite

Comment

Comment:

Tweet