กราบบบบบ สวัสดีค่ะทุกๆท่าน วันนี้กะเทยจะมารีวิวกันแดดแบบกายภาพล้วนๆไม่ผสมกันแดดแบบเคมีเลยค่ะ อ่อนโยนทาใบหน้าก็ได้ ทารอบดวงตาก็ดี ราคากำลังแซ่บไม่แพงเว่อร์๋ ยิ่งซื้อตอนโปรโมชั่นซื้อ1แถม1ยิ่งคุ้มค่ามากกกกกกก(ตกขวดละร้อยกว่าบาทเองงงง) มี2สีค่ะ คือ สีขาวกับสีเบจ เราซื้อสีเบจค่ะKiss กันแดดที่ดิฉันพูดถึงในวันนี้ก็คือ  GPO Curmin Sunscreen SPF30 PA+++ นี่เองงงงงงงงWink
 
 
ซื้อ1แถม1 คุ้มมากกกค่ะ ราคาแค่360บาทเอง ตกขวดละ180บาท Undecided ถ้ามีโปรอีกจะรีบซื้อตุนอีกค่ะ อิอิ
 
 
ขวดสวยมากๆเลยค่ะ  ได้ปริมาณ30กรัม
 
 
มาดูส่วนผสมกันบ้างค่ะ Cool ส่วนผสมหลักๆของสารกันแดดก็คือ Zinc Oxide 25% และ Titanium Dioxide 4% คุณเอ๊ยยยยย ถ้าโฟกัสเฉพาะสารกันแดด ดิฉันให้คะแนน1000เต็ม100เลยค่ะ เรียกได้ว่ากันรังสีUVAได้ดีมากกกกกกก  ส่วนผสมอื่นๆก็มีพวกวิตามินอี ว่านหางจระเข้ สารสกัดชุมเห็ดเทศ สารสกัดจากขมิ้นชัน กันรังสียูวีได้ครบทั้ง UVB UVA-I UVA-II สารกันแดดเสถียรไม่เสื่อมสภาพเร็ว(เพราะมันเป็นกันแดดแบบกายภาพล้วนค่ะ) 

 
 
มาดูประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากรังสีUVของZinc Oxide กันค่ะ จะเห็นได้ว่า Zinc Oxide 25% สามารถปกป้องรังสี UVB UVA-II UVA-IIได้ทรงพลังมากกกกก เรียกได้ว่าปกป้องได้สูงสุดเลยค่ะ 

 
 
มาดูเนื้อครีมกันค่ะ Money mouth เป็นสีเบจเหมาะกับคนผิวขาวกลางๆถึงผิวคล้ำค่ะ ไม่ทำให้หน้าวอกขาวลอย ใครที่ผิวดีไม่มีสิวมีฝ้าใช้กันแดดตัวนี้เพียวๆเลยก็ได้ค่ะจะได้ผิวที่เรียบเนียนกระจ่างใสไม่โบ๊ะค่ะ ออกแนวผิวสวยเลยค่ะ ใครที่มีกระ ฝ้า จุดด่างดำ สิว โบกรองพื้น BB CREAM คอนซิลเลอร์ดีกว่าค่ะ อิอิ เพราะกันแดดตัวนี้ไม่ช่วยเรื่องปกปิดเลยค่ะFoot in mouth
 
 
ลองเกลี่ยกันแดดแบบหยาบๆดูค่ะ กันแดดเนื้อครีมมี่มากๆเลยค่ะ ไม่ได้เหลวเป็นน้ำนมแบบกันแดดบีโอเรหรือซันเพลย์เลยค่ะ แอบหนืดๆด้วยค่ะ ทาแล้วหนึบหน้านิดหน่อยค่ะตบแป้งก็ไม่หนึบแล้วค่ะ คุมมันได้พอประมาณค่ะไม่มากเท่ากันแดดบีโอเรขวดขาวค่ะ 
 
 
หลังเกลี่ยแล้วมือเนียนมากกกกกค่ะWink ไม่ตกร่องด้วยค่ะ
 
 
มาเทียบสีกับกันแดดBiore UV Tint MilkสีNatural Colorกันค่ะ จะเห็นได้ว่า กันแดดGPOสีอ่อนกว่าค่ะ มีลักษณะเป็นเนื้อครีมมากกว่ากันแดดบีโอเรค่ะ กันแดดบีโอเรเนื้อกันแดดจะเป็นน้ำเลยค่ะ 
 
 
ลองเกลี่ยกันแดดดูค่ะ จะเห็นได้ว่ากันแดดGPOไม่มีน้ำมันซึมออกมาเลยค่ะ สีของบีโอเรจะออกแนวเหลืองๆแดงๆส้มๆแบบสีอิฐเลยค่ะ แต่สีกันแดดGPOจะออกสีเนื้ออ่อนๆอมเทาๆอมชมพูนิดๆคล้ายๆBB CREAMของเกาหลีเลยค่ะแต่ไม่ทำให้หน้าเทาหรือขาววอกเลยค่ะ
 
 
หลังจากทิ้งไว้หลายชั่วโมง ปรากฏว่าาาาาา กันแดดบีโอเรเยิ้มเป็นวงเป็นดวงเลยค่ะ เหอะๆ แต่ของGPOยังเหมือนเดิม ไม่มัน ไม่เยิ้มเลยค่ะ ชนะเลิศมากกกกกWink 
 
 
หลังจากที่ได้ใช้มาจนหมดขวดที่1แล้ว พบว่า

 
ข้อดี กันน้ำได้ดีมากๆ กันเหงื่อได้ดีมากๆ เหงื่อออกหน้าไม่เละเป็นสังขยาคะ กันแดดได้ดีมากๆๆๆ(กันแดดได้ดีกว่ากันแดดบางยี่ห้อที่มีค่าSPF50ซะอีกค่ะ) โดนแดดแรงๆได้สบายมากๆค่ะหน้าไม่หมอง ไม่ดำ ไม่คล้ำ ไม่แสบหน้าเลยค่ะเริ่ด กันแดดเสถียร กันรังสียูวีได้ครบทุกช่วงคลื่น ราคาไม่แพง(ยิ่งซื้อช่วงโปรคุ้มมากกก) กันแดดเหมาะสำหรับผิวบอบบางผิวsensitiveค่ะ เป็นกันแดดแบบกายภาพล้วนๆไม่ผสมกันแดดแบบเคมีเลยค่ะ สามารถทารอบดวงตาได้เลย กันแดดไม่ขาวลอย ไม่วอก ไม่มันเยิ้ม ไม่ค่อยเหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่องรูขุมขน ไม่ตกร่องแก้ม มีให้เลือก2สี สีขาว(สำหรับคนผิวขาว) สีเบจ(สำหรับคนผิวขาวปานกลางถึงคล้ำ)

ข้อเสีย ผสมน้ำหอม แอบหนึบหน้านิดหน่อย(ทาแป้งก็หายหนึบค่ะ) ค่าส่งแพงเว่อร์EMS100บาท 50บาทส่งแบบธรรมดา(BPไม่ใช่แบบลงทะเบียน) มีขายตามร้านขายยาใหญ่ๆเท่านั้นไม่ก็สั่งซื้อในเน็ต ส่งช้า 

สรุป เป็นกันแดดที่ถูกและดีมากกกกกตัวหนึ่งเลยค่ะ ยิ่งซื้อช่วงโปรซื้อ1แถม1คุ้มค่ามากๆๆๆๆเลยคะ เป็นกันแดดที่Strongมากกกกเพราะผสม Zinc oxide 25% Titanium dioxide 4% เป็นกันแดดที่ผสมZinc oxideเยอะมากๆๆเยอะสุดๆเลยคะกันแดดตัวนี้แม้ว่าจะถูกย่อส่วนให้เป็นแบบไมโครไนซ์ก็สามารถป้องกันรังสีUVA-l UVA-ll UVBได้ดีเหมือนเดิมคะ ต่างจากกันแดดกายภาพยี่ห้ออื่นที่มักจะผสมTitanium dioxideเป็นหลัก ซึ่งTitanium dioxideเวลาถูกย่อให้เป็นแบบไมโครไนซ์จะกันรังสีUVA-lได้ไม่ค่อยดีคะ แม้จะมีค่าSPFแค่30แต่สามารถกันแดดแรงๆได้ดีมากๆๆเลยคะ เราใส่กันแดดตัวนี้แล้วไปเจอแดดแรงๆแดดบ่าย2โมง ตากแดดประมาณชั่วโมงครึ่งคะไม่ได้หลบเข้าที่ร่มเลยคะเพราะไม่มีที่ร่มให้หลบ ปรากฏว่า หน้าไม่ดำ ไม่หมอง ไม่แสบหน้า ไม่คล้ำลงเลยคะ หน้ายังใสกิ๊ก (แต่กันแดดบางยี่ห้อเราทาทุกๆ2ชั่วโมงมีค่าSPF50 PA+++หน้ายังดำเลยคะทั้งดำทั้งหมองห่วยมาก)
 
การใช้กันแดดแบบลิขวิดให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ควรทาปริมาณเท่าเหรียญ10บาทแล้วก็ทา2รอบคะ(ทารอบที่1เสร็จก็รอให้แห้ง แล้วทารอบที่2ทับลงไปคะ) แค่นี้ก็สามารถกันแดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้วคะ
 
 
 
 
 
ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชม
 
 
สวัสดี

edit @ 13 Jan 2014 14:20:34 by Malina Termite

Comment

Comment:

Tweet