สวัสดีค่ะท่านผู้ัชมทุกๆท่าน ช่วงนี้เป็นฤดูหนาวแล้ว(อันที่จริงก็หนาวมาหลายเดือนแล้วนะคะ ๕๕๕๕๕) หลายๆคนก็เกิดปัญหาผิวแห้ง ผิวแตกลายงา เป็นขุย หยาบกร้าน ขาดความชุ่มชื่น ซึ่งปัญหาผิวเหล่านี้จะทำให้เกิดผลกระทบต่างๆ เช่น ทำรองพื้นเป็นคราบ ทารองพื้นตกร่อง เป็นขุย หน้าเหี่ยวย่น ฯลฯ หลายๆคนก็ไม่ชอบทาครีมที่มันเหนียวๆ หนึบๆ เหนอะหนะ หน้ามันเยิ้ม ไม่สบายผิว วันนี้กะเทยจะมาแนะนำโทนเนอร์และโลชั่นตัวท็อปที่ใครๆก็รู้จักนั่นก็คือ ฮาดะลาโบะ กับ นูโทจีน่าโทนเนอร์ Money mouth
 
 
 
ตัวแรกที่ขอนำเสนอก็คือ Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lotion โลชั่นตัวเทพที่หลายๆคนประทับใจ เพราะไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีน้ำมัน ส่วนผสมหลักๆก็เป็นไฮยาลูรอนค่ะ มี3ตัวคือ ไฮยาลูรอน ซุปเปอร์ไฮยาลูรอน นาโนไฮยาลูรอน และก็สารจำพวก Glycerin ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น โดยไม่ทำให้ผิวมันหรือเหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ เบาสบายผิวมากๆเลยค่ะ

 
 
มาดูตัวโลชั่นกันค่ะ เป็นน้ำใสๆเหมือนน้ำเปล่า แต่ไม่ได้เหลวแบบน้ำเปล่าค่ะ มีความหนาแน่นสูงกว่าค่ะ(คงเพราะสารไฮยาลูรอนค่ะ)
 
 
เมื่อเกลี่ยหยาบๆจะพบว่า มันชุ่มชื่น ถ้าเราตบลงบนผิวหน้าโลชั่นมันจะหนึบแบบในโฆษณาเลยค่ะ แบบโมจิโมจิ เคล็ดลับค่ะ ใครที่ไม่ชอบให้ฮาดะลาโบะหนึบแบบโมจิ ห้ามตบเด็ดขาดค่ะ แต่ให้ใช้วิธีการทาแทนค่ะทาแบบลูบไล้เหมือนเวลาเราทาครีมทาหน้านั่นแหละค่ะ มันจะไม่หนึบค่ะSmile และจะซึมไวกว่าตบค่ะCool
 
 
 
หลังทาเสร็จค่ะ(เราไม่ได้ตบแบบในโฆษณานะคะ) มันจะซึมหายไปเลยค่ะ ไม่ทิ้งความมันไว้เลยแม้แต่น้อยค่ะ ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ผิวชุ่มชื่น เนียนนุ่ม ไร้ความมัน ไม่มีความเหนียวเหนอะหนะหลงเหลือเลยค่ะ สบายผิวมากๆเลยค่ะ Wink
 
ข้อดี เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวขาดน้ำ หรือคนที่ใช้ยารักษาสิวจนหน้าแห้งกร้านคะ ชุ่มชื่นไม่มันเยิ้ม สิวไม่ขึ้น ไม่อุดตันคะ แห้งสบายผิวไม่เหนียวเหนอะหนะ ผิวเป็นขุย ผิวหยาบกร้าน ฮาดะลาโบะช่วยได้ค่ะ 

ข้อเสีย ราคาค่อนข้างแพง ให้แต่ความชุ่มชื่นอย่างเดียวไม่มีสารบำรุงอื่นๆอยู่เลยค่ะ
 
สรุป เป็นโลชั่นบำรุงผิวที่เหมาะกับทุกสภาพผิวจริงๆค่ะ จะผิวมัน ผิวเป็นสิว ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ผิวธรรมดา ฯลฯ แถมใครที่เป็นผิวบอบบางไวต่อการแพ้ยิ่งเหมาะมากๆเลยค่ะ เพราะเป็นโลชั่นที่ปราศจากน้ำหอม ปราศจากสี ปราศจากน้ำมันค่ะ สามารถทาได้ทั่วใบหน้า รอบดวงตาทาได้หมดค่ะ ตัวเดียวทาได้ทุกๆส่วนของร่างกายเลยค่ะ คุ้มค่ามากๆเลยค่ะ บางคนมีปัญหาทารองพื้น ทาBB CREAMแล้วเป็นคราบ อาจจะเกิดจากครีมบำรุงหนักไปหรือมันเกินไป ลองใช้ฮาดะลาโบะดูนะคะมันจะทำให้ผิวชุ่มชื่น ไม่มันเยิ้ม ทำให้การแต่งหน้าไม่เป็นคราบด้วยค่ะ(แต่การเลือกกันแดดก็สำคัญนะคะ ถ้าใช้ฮาดะลาโบะแต่ยังใช้กันแดดที่มัน เยิ้ม เหนียว คราบก็มาเยือนได้เหมือนกันค่ะ เหอะๆFoot in mouth ) สำหรับเราแล้วใช้ฮาดะลาโบะโลชั่นตัวเดียวในการทาบำรุงช่วงเช้าค่ะ แล้วลงกันแดด แล้วทาBB CREAMค่ะ ผลที่ได้คือ หน้าเรียบเนียนไม่เป็นคราบค่ะ ชอบมากๆเลยค่ะMoney mouth แถมใช้ได้ทุกๆฤดูเลยค่ะ จะหน้าร้อน หนาว ฝน ใช้ได้หมดค่ะ แถมหาซื้อง่ายด้วยค่ะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็หาซื้อมาใช้ได้ง่ายค่ะ
 
 
ตัวต่อไปที่อยากจะแนะนำก็คือ Neutrogena Fine Fairness Toner ราคาจะถูกกว่าฮาดะลาโบะหน่อยค่ะ และบางเบากว่าฮาดะลาโบะค่ะ เป็นโทนเนอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ และราคาถูกมากๆอีกตัวหนึ่งเลยคะ ไม่มันเยิ้ม แต่แอบหนึบหน้าเล็กน้อย ซึมไวค่ะ แต่ปัญหาคือ ผสมน้ำหอมค่ะ Tongue out 
 
 
ขวดสวยมากๆเลยค่ะ ของเราเป็นสูตรปรับปรุงใหม่ค่ะ รุ่นเดิมเห็นหลายๆคนรีวิวบอกว่ามันจะเป็นน้ำสีขาวขุ่นนะคะ แต่ของเราตัวนี้ใสแจ๋วแหววเลยค่ะ อย่างกับน้ำเปล่า อิอิCry
 
 
ส่วนผสมหลักๆก็เน้นให้ความชุ่มชื่นได้แก่ Glycerin Sodium PCA ส่วน Portulaca Oleracea ช่วยในเรื่องต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ Ascorbyl Glucosideก็คือวิตามินซีดีๆนี่เองคะช่วยเรื่องต้านอนุมูลอิสระ และส่วนผสมท้ายๆก็มีวิตามินบี3กับสารสกัดจากดอกลิลลี่คะ 

 
 
มาดูเนื้อโทนเนอร์กันค่ะ เหลวเป็นน้ำเลยค่ะ ความหนาแน่นจะน้อยกว่าฮาดะลาโบะค่ะ  แอบไหลด้วยค่ะ อิอิFoot in mouth
 
 
เหมือนเอาน้ำเปล่ามาทาหน้าเลยค่ะ อิอิ แต่นางจะแอบหนึบนิดหน่อยหลังทาค่ะ  สิ่งที่เราชอบมากที่สุดคือ โทนเนอร์ขวดนี้มีค่าpHเป็นกรดอ่อนๆ เวลาเราจะทา AHA หรือ BHA หรือวิตามินซีแบบ L-ascorbic acid ไม่ต้องรอเวลาเพื่อให้ผิวปรับค่า pHเองเลยค่ะ เพราะจะใช้เวลา15-30นาทีเลยนะคะ นานมากกก แค่ลงโทนเนอร์ตัวนี้แล้วลง AHA หรือ BHA หรือวิตามินซีแบบ L-ascorbic acid ได้เลยค่ะ ประหยัดเวลาค่ะEmbarassed
 
 
ข้อดี ราคาถูก หาซื้อได้ง่าย ไม่มันเยิ้ม ซึมไว ผิวหน้าชุ่มชื่น ลดการอักเสบของผิวหน้า มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีค่าpHเป็นกรดอ่อนๆช่วยปรับค่าpHบนผิวหน้า ไม่ทำให้สิวขึ้น เนื้อโทนเนอร์บางเบาเหมาะกับคนผิวมันถึงผิวผสมค่ะ

ข้อเสีย มีน้ำหอม(กลิ่นน้ำหอมแรงมากกกกกก แทบจะใช้แทนโคโลญได้เลย) ไม่ค่อยเหมาะกับคนผิวแห้งเพราะอาจให้ความชุ่มชื่นไม่เพียงพอค่ะ บรรจุภัณฑ์เป็นแบบโปร่งแสงเป็นขวดใสทำให้สารต้านอนุมูลอิสระเสื่อมได้ไวค่ะเพราะแสงสามารถทะลุทะลวงตัวโทนเนอร์ได้ค่ะ 

สรุป เป็นโทนเนอร์ที่ถูกและดีอีกหนึ่งตัวเลยค่ะ ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่แพ้น้ำหอม เราใช้ตัวนี้ก่อนลง AHA หรือ BHA หรือเซรั่มวิตามินซีค่ะ บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องลงโทนเนอร์ก่อนทา AHA หรือ BHA เพราะตอนที่เราล้างหน้าผิวเราด้วยโฟม สบู่ คลีนเซอร์ต่างๆ ผิวจะมีสภาพเป็นกลางถึงด่างค่ะ และ AHA หรือ BHA จะทำงานได้ดีต่อเมื่อผิวมีสภาพเป็นกรดอ่อนๆ เวลาเราล้างหน้าปุ๊บแล้วลง AHA หรือ BHA มันจะทำให้สารเหล่านี้ทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ ถ้าเราลงโทนเนอร์ที่เป็นกรดอ่อนๆเพื่อปรับค่าpHก่อนลง AHA หรือ BHA จะทำให้สารเหล่านี้ทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นค่ะ
 
 
 
 
 
ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชม
 
สวัสดี

Comment

Comment:

Tweet