สวัสดีค่ะท่านผู้ชมทุกๆท่าน ถึงแม้ตอนนี้จะยังเดือนกุมภาพันธ์อยู่แต่อากาศก็เริ่มร้อนแล้วค่ะ(เมื่อตอน10โมงกว่าๆกะเทยไปโอนเงินค่าBB CREAMของMISSHAขี่จักรยานไปปรากฏว่า แดดแรงมากกกกค่ะร้อนมากๆค่ะ) เลยมารีวิวกันแดดหน้าเด้งสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาแบบรีบไปเรียนไปทำงาน แค่ลงกันแดดตัวเดียวหน้าเด้งผ่องสวยไบร์ทเด่นเป็นสง่ามากๆเลยค่ะ กันแดดตัวนั้นก็คือ Biore UV Bright Face Milk SPF50+ PA+++ นี่เองค่ะ

 
 
เป็นกันแดดน้ำนมเนื้อบางเบา นำเข้าจากญี่ปุ่นแท้ๆค่ะ Cool
 
 
ขวดสวยหวานมากๆเลยค่ะ  ขนาด30มิลลิลิตรค่ะ พกพาสะดวกค่ะ ราคาไม่แพงด้วยค่ะSurprised
 
 
สารกันแดดหลักๆก็เหมือนเดิมค่ะ ตามประสากันแดดญี่ปุ่นค่ะ Zinc Oxide + Ethylhexyl Methoxycinnamate + Titanium Dioxide และที่ขาดไม่ได้ในกันแดดน้ำนมสไตล์ญี่ปุ่นก็คือ แอลกอฮอล์ค่ะ เหอะๆ ตามฉลากภาษาไทยแอลกอฮอล์อยู่อันดับ3ใช่ไหมค่ะ งั้นลองมาดูแบบภาษาญี่ปุ่นดูไหมค่ะว่าแอลกอฮอล์อยู่อันดับไหนกันแน่ หึหึ แล้วจะหนาวววค่ะSealed
 
 
มันอยู่อันดับ2เลยค้าาาาาา เยอะกว่า Zinc Oxide ซะอีกค่ะ เหอะๆ ใครที่ไม่ถูกโฉลกกับแอลกอฮอล์แนะนำว่า ทดสอบการแพ้ก่อนใช้ด้วยนะคะ กันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ Money mouth สำหรับประสิทธิภาพกันปกป้องแสงแดด ผ่านฉลุยค่ะ กันแดดเสถียรดีค่ะ กันรังสียูวีได้ครบทั้ง UVB UVA-l UVA-ll ค่ะ
 
 
 
มาดูเนื้อกันแดดกันค่ะ เป็นกันแดดน้ำนมสีชมพูอ่อนๆค่ะ ไม่ผสมน้ำหอมค่ะ กลิ่นแอลกอฮอล์แรงดีค่ะ เหอะๆFoot in mouth เนื้อไม่หนักค่ะ
 
 
ลองเกลี่ยแบบหยาบๆดูค่ะ มันเกลี่ยได้ง่ายมากๆค่ะ เนื้อกันแดดลื่นดีค่ะ ไม่หนึบ ไม่เหนียว ไม่มัน ไม่เยิ้มค่ะ เริ่ด
 
 
เกลี่ยจนซึมเข้าผิวหมดแล้วจะพบว่า ผิวผ่องขึ้น ไบร์ทขึ้น กระจ่างใสขึ้น ไม่มัน ไม่เหนียว ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบค่ะ 
 
 
มาทดสอบกันค่ะว่า มันจะกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีไหมหนอ?? กะเทยเลยทำการ เอามือจุ่มลงไปในกะละมังน้ำค่ะ Wink ปรากฏว่า มันกันน้ำได้ดีค่ะ กันแดดไม่เละไม่หลุดออกมาเลยค่ะ เยี่ยมมมม แต่ยังไม่สะใจค่ะ หึหึ
 
 
กะเทยได้ทำการเอามือถูกๆไถๆ เหมือนขัดขี้ไคลค่ะ ปรากฏว่า่ กันแดดไม่หลุดออกมาเลยค่ะ โอ๊วว มันยอดมากๆเลยค่ะ กันแดดก็ยังติดหนึบเหมือนเดิมค่ะ แต่ อ๊ะ อ๊ะ ในเมื่อมันติดหนึบขนาดนี้มันก็มีผลเสียค่ะ คือ ถ้าเราล้างออกไม่หมด สิวอุดตันจะมาเยือนค่ะ หึหึTongue out
 
 
ส่วนตัวแล้วได้ใช้ Biore UV Bright Face Milk จนจะหมดขวดแล้วค่ะ ใช้สลับกับตัวอื่นๆค่ะ ส่วนตัวแล้วรู้สึกชอบมากกกกกกก ตกหลุมรักเลยค่ะ ใครที่เคยใช้ Biore UV Perfect Face Milk(ขวดสีขาว) หลายๆคนจะเจอปัญหา ผิวแห้ง กร้าน หยาบ เป็นขุย รูขุมขนกว้าง อันเนื่องมาจากบีโอเรขวดสีขาวนั้นมีคุณสมบัติดูดซับความมัน เหงื่อ ความชุ่มชื่นบนผิว ได้ดีมากกกกกกกและดีเกินไป แต่บีโอเรขวดสีชมพูนั้นก็มีคุณสมบัติดูซับความมันและเหงื่อเหมือนบีโอเรขวดสีขาวค่ะ แต่ขวดสีชมพูจะดูดซับความมันได้น้อยกว่าขวดสีขาวค่ะ ทำให้ลดอาการผิวแห้ง หยาบกร้าน เป็นขุย รูขุมขนกว้างจะลดลงมากด้วยค่ะ ที่สำคัญทำให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสดูเฟรชขึ้นด้วยค่ะ

ข้อดี ดูดซับความมันส่วนเกินได้ดีโดยที่ไม่ทำให้หน้าแห้งกร้าน ไม่ทำให้หน้าเป็นขุย ไม่ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นค่ะ ทำให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสไม่หมองคล้ำและไม่ทำให้หน้าวอกด้วยค่ะ ดูดซับความมันส่วนเกินได้ยาวนานหลายชั่วโมงผิวไม่มันเยิ้มด้วยค่ะ เกลี่ยง่าย ความที่เนื้อกันแดดเป็นสีชมพูนิดๆช่วยทำให้ผิวหน้าเฟรชขึ้นใครที่หน้าหมองๆไม่ค่อยได้พักผ่อนกันแดดตัวนี้ช่วยได้ดีพอสมควรเลยค่ะ กันแดดได้ดีมากๆเลยค่ะ กันแดดเสถียร กันแดดได้ครบทั้งUVB UVA-l UVA-ll กันแดดไม่ตกร่องรูขุมขนค่ะ หน้าไม่หมองคล้ำเวลาเจอแดดแรงๆค่ะปลื้ม โดนแดดไม่แสบผิวหน้าด้วยค่ะ กันเหงื่อได้ดีมากๆเลยค่ะเหงื่อออกไม่ทำให้หน้าเละเป็นสังขยาค่ะ กันน้ำได้ดีพอสมควรค่ะ และที่สำคัญสุดๆราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่ายทั่วประเทศไทยเลยค่ะ

ข้อเสีย ด้วยความที่เนื้อกันแดดเป็นสีชมพูอาจจะทำให้คนผิวคล้ำมากๆหรือคนที่ผิวเหลืองมากๆอาจทำให้หน้าดูขาววอกได้ค่ะ กันแดดดูดซับความมันได้ดีจงไม่เหมาะกับคนผิวแห้งเท่าไหร่ค่ะ กันแดดผสมแอลกอฮอล์เยอะมากกกกกกกคนผิวแพ้ง่ายผิวไวต่อสารเคมีควรทำการทดสอบการแพ้ก่อนใช้ค่ะ ไม่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระหรือสารบำรุงผิวเลยแม้แต่นิดเดี่ยวเลยค่ะ


สรุป ตอนแรกเราอคติกับกันแดดบีโอเรขวดสีชมพูมากๆเลยคะ เพราะเห็นว่าสามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้เราก็กลัวว่าทาแล้วหน้าจะขาววอก แต่พอได้ลองใช้แล้ว In Love เลยคะ มันคือกันแดดในฝันที่เราตามหามานานแล้วค่ะ 1.คุมมันได้ดี 2.ไม่ทำให้หน้าแห้งกร้าน 3.กันแดดได้ดีเสถียร 4.กันแดดแรงๆได้ดีไม่ทำให้หน้าหมอง 5.เกลี่ยง่าย 6.ทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้นไม่โบ๊ะไม่ทำให้หน้าวอก 7.กันเหงื่อได้ดีไม่มีเละกันน้ำได้พอประมาณ 8.ราคาไม่แพงหาซื้อได้ง่าย ซึ่งกันแดดบีโอเรขวดสีชมพูถ้าขวดนี้เข้ากับกันแดดในอุดมของเราเลยค่ะ ถ้ากันแดดบีโอเรสีชมพูขวดนี้หมดเราจะซื้อมาใช้ซ้ำอีกค่ะ
 
 
 
ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชม
 
 
สวัสดี

Comment

Comment:

Tweet

#5 By (49.230.152.64|49.230.152.64) on 2015-04-23 16:06

ดีจริงๆค๊า ใช้อยู่ เลิฟเลย

#4 By (180.183.205.150|10.0.0.24, 180.183.205.150) on 2015-01-29 15:24

#3 By (110.171.126.194|10.0.1.11, 110.171.126.194) on 2014-04-19 21:02

ส่วนใหญ่จะเจอแบบทาแล้ววอก หรือไม่ก็มันเยิ้ม หาใช้ยากเหมือนกัน ขอบคุณครับ

#2 By Sahaphap (27.130.225.219|27.130.225.219) on 2014-03-05 01:06