สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะทุกๆท่าน วันนี้ก็เป็นวันสงกรานต์ค่ะ แน่นอนค่ะว่าอากาศร้อนมากกกกกก Foot in mouth แต่ถึงกระนั้นประเทศไทยของเราก็ร้อนมากๆทุกๆเดือนเลยค่ะ ๕๕๕๕๕ ด้วยความที่กะเทยอยากรู้ ตุ๊ดตู่อยากลองของแบด์เนมซึ่งได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า กันแดดตัวนี้ เริ่ดมากกกกกWink กะเทยเลยยอมกินแกลบเพื่อให้ได้นางมาลองใช้ กันแดดตัวนั้นก็คือ Lancome UV Expert XL-Shield™ SPF 50 PA++++ นี่เองค่ะ
 
 
 
ราคาเบาๆค่ะ 1800 บาทเองค่ะ แง้ๆๆๆ ที่ว่าเบานี่คือกระเป๋าสตังค์ดิฉันเองค่ะ เหอะๆ จ่ายเงินทีลมแทบจับค่ะ นี่ขนาดว่าลด10%แล้วนะคะ เหอะๆ กระเป๋าตังค์เบาหวิวเลยค่ะ 1800ต่อ30มิลลิลิตร เรียกได้ว่า แพงมากกกก Tongue out
 
 
 
บางคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมบางหลอดบอกว่า PA+++ บางหลอดบอกว่า PA++++ เราได้ลองถาม BAดูค่ะ นางบอกว่า อย.บ้านเราไม่ค่อยยอมรับค่า PA++++ค่ะ แต่ด้วยความที่กันแดดตัวนี้ผลิตที่ญี่ปุ่น เขาเลยระบุค่าปกป้องรังสี UVA แบบญี่ปุ่นค่ะ คือ PA4บวก เพราะเป็นค่าปกป้องUVAที่สูงที่สุดแล้วค่ะCool
 
 
 
มาดูส่วนผสมกันค่ะ สารกันแดดหลักๆมีดังนี้ค่ะ (เรียงจากมากไปหาน้อยค่ะ)
Ethylhexyl Methoxycinnamate กัน UVB UVA-ll
Mexoryl XL กัน UVB UVA-ll UVA-l
Mexoryl SX กัน UVB UVA-ll UVA-l
Titanium Dioxide กัน UVB UVA-ll UVA-l (เราไม่รู้ว่าเป็นแบบปกติหรือนาโนนะคะ)
Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate กัน UVA-l (ปกติจะไม่ค่อยเห็นผสมในกันแดดเครือลอรีอัลนะคะ)
Tinosorb S กัน UVB UVA-ll UVA-l
 
สารกันแดดเรียกได้ว่า เสถียรดี กันแดดได้ดีมากค่ะ กันแดดได้ครบทั้ง UVA-l UVA-ll UVB ค่ะ และผสมสารบำรุงผิวมาหลายตัวมากๆเลยค่ะ สามารถใช้กันแดดตัวนี้แทนบำรุงได้เลยค่ะ เพราะให้ความชุ่มชื่นดีมาก และมีสารบำรุงหลายตัว และกันแดดไปในตัวค่ะ ตัวเดียวสวยครบค่ะMoney mouth
 
 
 
มาดูเนื้อครีมกันค่ะ เป็นเนื้อครีมสีขาว ไม่ได้ข้นมากเท่าไหร่ค่ะ มีกลิ่นน้ำหอมอ่อนๆแบบ LUXURY หรูหรา น่าใช้ดีค่ะ กลิ่นไม่ฉุน กลิ่นติดผิวไม่นานก็หายค่ะ
 
 
 
ลองใช้มือเกลี่ยๆดูค่ะ จะเห็นได้ว่ากันแดดจะให้ความชุ่มชื่นมากค่ะ ไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ
 
 
 
ใช้มือเกลี่ยจนครีมซึมเข้าผิวค่ะ ไม่มีความขาววอกเลยค่ะ ผิวชุ่มชื่น มีความวาวของผิวเล็กน้อยค่ะ หนึบผิวนิดหน่อยค่ะ(ลงแป้งฝุ่นก็หายค่ะ)
 
 
 
เราลงบนผิวจริงค่ะ แบบไม่ทาแป้งฝุ่นทับค่ะ ลงกันแดดปุ๊บถ่ายรูปปั๊บเลยค่ะ Cool ผิวดูเงาๆเล็กน้อยค่ะ เราทารอบดวงตาด้วยค่ะ ไม่แพ้นะคะ Money mouth
 
 
หลังจากที่ดิฉันได้ใช้กันแดด Lancome UV Expert XL-Shield™ SPF 50 PA++++ มาสักพักใหญ่ๆ(ตั้งแต่ช่วงปลายๆเดือนมีนาคมที่ผ่านมาค่ะ)
 
ข้อดี ให้ความชุ่มชื่นสูง(ใช้แทนสกินแคร์ในช่วงเช้าได้เลยค่ะ) ไม่เหนียวเหนอะหนะ กันแดดได้ดีมากกกก มีค่าPA++++กันUVA-l UVA-llได้ดีค่ะ กันรังสีUVได้ครบ สารกันแดดเสถียรค่ะ กันเหงื่อได้ดีค่ะ ล้างออกง่ายเพราะไม่กันน้ำ โดนแดดแรงๆ แดดจัดๆแล้วหน้าไม่หมองคล้ำเลยค่ีะ ผสมสารบำรุงหลายตัวค่ะ เหงื่อออกหน้าไม่เละเป็นสังขยาค่ะ ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่องรูขุมขนค่ะ หน้าไม่ขาววอก

ข้อเสีย ราคาแพงมากกกก ผสมน้ำหอม ผสมสารสกัดจากเปเปอร์มินต์ ใครที่ผิวSensitiveควรทำการทดสอบการแพ้ก่อนใช้นะคะ ไม่เหมาะกับคนผิวมันเท่าไหร่ค่ะ แอบหนึบหน้าเล็กน้อยค่ะ(แก้ไขโดยการลงแป้งฝุ่นค่ะ) ไม่กันน้ำ

Tip ก่อนจะทากันแดดลังโคมตัวนี้ลงผิว ควรทำการวอร์มครีมกันแดดก่อนนะคะ ความร้อนจากการวอร์มครีมจะทำให้เนื้อกันแดดกลายเป็นน้ำนมเหลวๆค่ะ ทำให้เนื้อกันแดดบางเบาขึ้น ซึมเร็วขึ้น เกลี่ยง่ายขึ้นกว่าเดิม และความมันจะน้อยลงค่ะ
 
สรุป เป็นกันแดดที่ LUXURY มากกกก การปกป้องรังสีUVก็ทำได้ดีมากค่ะ เพราะผสมสาร Mexoryl XL และ Mexoryl SX ในปริมาณที่เยอะมากกกก เป็นอันดับต้นๆของส่วนผสมเลยค่ะ ในขณะที่กันแดดวิชชี่ และลาโรส โพเช่ ผสมสาร2ตัวนี้ในลำดับกลางๆ ใครที่มีเงินแล้วอยากได้กันแดดดีๆ เริ่ดๆ ต้องลองเลยค่ะ  

ปล.เราได้ลองทำการทากันแดดลังโคมแล้วปั่นจักรยานตากแดดแรงๆช่วงบ่าย2โมงมาค่ะ ปั่นประมาณชั่วโมงกว่าๆค่ะ ผลที่ได้คือ หน้าไม่ดำ ไม่หมองคล้ำ ยังใสเด้งอยู่เลยค่ะ เราปั่นจักรยานไปซื้อยาคุมเภสัชก็ยังทักว่า หน้าใสจัง กะเทยแอบดีใจค่ะ อิอิ 
 
ปล.2 กันแดดตัวนี้ไม่กันน้ำนะคะ อย่าใส่กันแดดตัวนี้แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์นะคะ เดี๋ยวกันแดดจะหลุดหายแล้วจะโดนแดดเผาแทนนะคะ เหอะๆ แต่กันแดดตัวนี้กันเหงื่อได้ดีมากกกกค่ะ เหมาะสำหรับกิจกรรมท่องเทีี่ยวแบบเอาท์ดอร์ โดนแดดแรงๆ อะไรประมาณนี้มากกว่าค่ะ 
 
 
 
ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชม
 
 
 
สวัสดี

Comment

Comment:

Tweet

#3 By (49.230.86.201|49.230.86.201) on 2015-02-10 20:45

ชอบอ่านรีวิวของคุณmalina ค่ะ โดยเฉพาะเรื่องกันแดด ส่วนตัวใช้ลังโคมสีขาวมาจะสองปีแล้วจนถึงปัจจุบันที่เป็นสูตร XL shield ลงตัวกว่ายี่ห้ออื่น
..จะคอยติดตามค่ะ

#2 By Missfannie (171.7.63.239|171.7.63.239) on 2014-11-05 03:06

แพงจริงอะไรจริง =A=.

#1 By -:+Hell whalE+:- on 2014-04-19 10:45