สวัสดีค่ะทุกๆท่าน วันนี้กะเทยจะมารีวิวกันแดดที่เลิศที่สุดเท่าที่ดิฉันได้ลองมาค่ะ ตกหลุมรักนางเลยค่ะ นางเป็นกันแดดที่เหมาะสำหรับแดดแรงๆแดดจัดๆโดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา แดดแรงมากกกกก แต่นางก็ไม่ทำให้หน้าดิฉันดำหรือหมองคล้ำเลยค่ะ เริ่ดมากกก ที่เริ่ดที่สุดคือ เนื้อครีมบางเบา ไม่วอก ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่มัน ไม่เยิ้ม กันน้ำกันเหงื่อ สารกันแดดเสถียรมากก ทาซ้ำทับเหงื่อก็ไม่เป็นคราบเลย ดูดซับความมันได้ดีัโดยไม่ทำให้หน้าแห้งตึงหรือลอกเลยค่ะ กันแดดตัวนี้ก็คือ Vichy Capital Soleil Mattifying Face Fluid Dry Touch SPF50 PA+++ PPD20 นี่เองงงง
 
 
 
เราซื้อในตอนที่มีของแถมพอดีค่ะ อิอิ นั่นคือ ได้สเปรย์น้ำแร่ขนาด50มิลลิลิตร และ กันแดดขนาด3มิลลิลิตรด้วยค่ะ  ในราคาแค่ 998บาทค่ะ
 

 
เปิดกล่องมาดูของแถมกันค่ะ Embarassed 
 
 
 
มาดูข้างหลังกล่องกันค่ะ มีคำเครมด้วยค่ะ
 
 
 
มาดูกันแดดกันจ้าาา บรรจุภัณฑ์เป็นแบบหลอดพลาสติกแบบบีบ บีบง่ายค่ะ แต่ไม่ค่อยสวยหรูเท่าไหร่ค่ะ อิอิ เรามองว่าวิชชี่คือลังโคมเวอร์ชั่นถูกกว่าไป1เท่าตัวค่ะ แต่สิ่งที่ไม่ชอบก็คือ กันแดดวิชชี่พยายามใช้น้ำหอมที่มันพยายามหรูหรา LUXURY แต่ในความเป็นจริงแล้วกลิ่นน้ำหอมมันหึ่งมากกกกค่ะ เราทากันแดด2ชั่วโมงผ่านไปกลิ่นน้ำหอมก็ยังหึ่งอยู่เลยค่ะ เหอะๆ Foot in mouth แต่กันแดดลังโคมกลิ่นน้ำหอมเขาจะ LUXURYจริงๆค่ะ กลิ่นหรูหราน่าใช้ไม่หึ่งแบบวิชชี่ ทาประมาณ5-10นาทีกลิ่นก็หายหมดแล้วค่ะ
 
 
 
มาดูส่วนผสมกันบ้างค่ะ สารกันแดดหลักๆจะมี (เรียงจากมากไปหาน้อย)
Homosalate กัน UVB
Ethylhexyl Salicylate กัน UVB
Ethylhexyl Triazone กัน UVB
Tinosorb S กัน UVB UVA-ll UVA-l
Mexoryl XL กัน UVB UVA-ll UVA-l
Avobenzone กัน UVA-ll UVA-l
Octocrylene กัน UVB UVA-ll
Mexoryl SX (ใส่มาน้อยค่ะ อยู่หลังน้ำหอมค่ะ) กันUVB UVA-ll UVA-l
Titanium Dioxide (ใส่มาน้อยค่ะ อยู่หลังน้ำหอมค่ะ) กันUVB UVA-ll UVA-l
สารกันแดดหลักๆจะเป็นสารกันแดดแบบเคมีเคิลค่ะ สารกันแดดเสถียรมากกกกค่ะ กันรังสีUVได้ครบค่ะ  ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดสบายใจหายห่วงค่ะ เพราะนางถูกพัฒนามาเพื่อเจอแดดแรงๆจัดๆโดยเฉพาะเลยค่ะ Wink
 
 
 
คำเครม วิธีการใช้ ข้อควรระวังที่ข้างกล่องของกันแดดค่ะ Cool

 
 
มาดูเนื้อครีมกันแดดกันค่ะ บีบออกมาครั้งแรก โอ๊ววว แม่เจ้า นางขาวข้นมากกก แลดูเหมือนเนื้อครีมจะหนักและข้มข้นมากเลยนะคะ แต่ เวลาทาจริงไม่เหนียวหน้าไม่หนักหน้าเลยค่ะ

 
 
ลองเกลี่ยเนื้อครีมดูจ้าาา จะเห็นได้ชัดว่าเนื้อครีมเข้มข้นค่ะ ขาวทึบเลยค่ะ เหอะๆ เกลี่ยไม่ยากเท่าไหร่ค่ะ(แอบหนืดเล็กน้อยค่ะไม่มากเท่าไหร่ค่ะเรารับได้ค่ะ)


 
ความเริ่ดมันอยู่ที่ตรงนี้ค้าาาา พอเราทากันแดดลงบนผิวมันจะบางเบา ไม่มัน ไม่เยิ้ม ไม่ขาววอก ไม่เป็นคราบขาว ไม่หนักหน้าเลยค่ะ แถมคุมมันโดยไม่ทำให้หน้าแห้งตึงหรือลอกล่อนอีกด้วยค่ะ ไม่ทำให้หน้ามันเงา ซึมไวมากๆเลยค่ะ Wink
 
หลังจากใช้มาเกือบๆ1เดือน พบว่า
 
ข้อดี ราคาปานกลาง(ไม่ได้ถูกมากหรือแพงเว่อร์) หาซื้อง่ายตามร้านบูทส์ วัตสัน ร้านขายยาหรือตามโรงพยาบาลค่ะ กันน้ำกันเหงื่อได้ดีมากค่ะ กันแดดได้ดีมากกกกค่ะ หน้าไม่ดำไม่หมองคล้ำเลยค่ะ สารกันแดดเสถียรมากกค่ะ ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบขาว หน้าไม่วอก หน้าไม่มัน หน้าไม่เยิ้ม ดูดซับความมันบนใบหน้าโดยไม่ทำให้หน้าแห้งตึงหรือลอกล่อนเลยค่ะ ปราศจากพาราเบนค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องเจอแดดจัดๆแดดแรงๆค่ะ เช่น ไปทะเล เล่นน้ำสงกรานต์ ทำกิจกรรมทางน้ำ หรือทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ค่ะ
 
ข้อเสีย กลิ่นน้ำหอมค่อนข้างแรงค่ะ คนที่มีผิวSensitiveควรทำการทดสอบการแพ้ก่อนใช้นะคะเพราะผสมน้ำหอมค่ะ
 
สรุป เราได้ทำการทดสอบกันแดดตัวนี้โดยการขี่จักรยานไปเยี่ยมญาติที่โรงพยาบาลค่ะ  เราขี่จักรยานตากแดดประมาณ3ชั่วโมงครึ่งค่ะ แดดแรงมากกกค่ะ เราขี่จักรยานไปเยี่ยมญาติที่โรงพยาบาลใช้เวลาประมาณ1ชั่วโมงครึ่ง(แดดช่วง10โมงเช้าค่ะ) และก่อนออกจากโรงพยาบาลเราก็ทากันแดดซ้ำอีกทีค่ะ ทาซ้ำก็ไม่หลุดเป็นขุยค่ะ ทาง่าย ไม่มันเยิ้ม ไม่เป็นคราบด้วยค่ะ แล้วเราก็ขี่จักรยานไปโลตัส และขี่ไปช็อปชุดเดรสอีก1ตัว แล้วก็ขี่กลับบ้านค่ะใช้เวลาประมาณ2ชั่วโมงค่ะในการปั่นจักรยานค่ะ(แดดช่วงบ่าย2โมงค่ะ) แบบตากแดดทั้งแรงและจัดแถมตากแดดนานมากด้วยค่ะ ยังไม่พออุณหภูมิอยู่ที่38 - 40องศาเซลเซียอีกต่างหากนะคะ ผลที่ได้รับคือ หน้าไม่ดำ ไม่หมองคล้ำ ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่องรูขุมขน แม่ค้าชุดเดรสยังทักเลยค่ะว่าหน้าขาวเนียนใสจังเลย เราก็บอกไปว่า หนูโบกกันแดดค้าาา   กันแดดวิชชี่กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีเลิศมากกค่ะ 
 
ปล.กันแดด Vichy Capital Soleil Mattifying Face Fluid Dry Touch SPF50 เป็นกันแดดที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดที่ดีมากก และให้ผลลัพธ์ทางคอสเมติกก็ดีเยี่ยมมากๆเลยค่ะ ถ้ากันแดดวิชชี่หมดเราจะซื้อมาใช้ซ้ำอีก แน่นอนค่ะ Money mouth เอาไว้ใช้เวลาที่ต้องเจอแดดแรงๆจัดๆค่ะ Cool
 
 
 
 
ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชม
 
 
สวัสดี

edit @ 5 May 2014 11:56:22 by Malina Termite

Comment

Comment:

Tweet

เลิศมากค่าาา จะไปสอยเร็วๆนี้ อิอิอิ

#1 By จุ้บจิ้บ (171.7.33.94|171.7.33.94) on 2014-05-07 11:14