สวัสดีค่ะทุกๆท่าน วันนี้กะเทยจะมารีวิวกันแดดทาตัวที่ราคาไม่แพง สารกันแดดเสถียร กันแดดได้ดี เหมาะกับใช้ในชีวิตประจำวันที่ไม่ได้โดนแดดแรงๆค่ะ แถมเป็นกันแดดที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเร็ว ไม่เหนียวตัว ยิ่งซื้อช่วงโปรโมชั่นซื้อ1แถม1ยิ่งคุ้มเว่อร์ร์ร์ร์ นั่นคือกันแดด NIVEA Body UV Whitening Serum SPF 25 PA++ นี่เองง
 
 
นีเวียตัวนี้เราใช้มานานนนนนนมากกกกแล้วค่ะ ตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมปีที่แล้วค่ะ จนตอนนี้จะเข้ามิถุนายนแล้วก็ใช้ได้เกือบหมดแล้วค่ะ คุ้มค่ามากๆค่ะ
 
 
 
สารกันแดดหลักๆจะเป็น Ethylhexyl Salicylate, Octocrylene, Butyl Methoxydibenzoylmethane, Sodium Phenylbenzimidazole Sulfonate ค่ะ เป็นสารกันแดดแบบเคมีเคิลล้วนๆค่ะ สารกันแดดเสถียรดีค่ะไม่มีปัญหาค่ะ Money mouth และยังมีสารบำรุงอื่นๆอีกค่ะ เช่น Glycyrrhiza Glabra Root Extract สารสกัดจากรากชะเอมเทศช่วยเรื่องผิวขาวกระจ่างใสและลดการอักเสบค่ะ และมีวิตามินซีอีกเล็กน้อยค่ะ และอื่นๆอีกค่ะ ส่วนตัวแล้วเราไม่ค่อยสนใจสารบำรุงเท่าไหร่ค่ะเพราะเขาใส่มาน้อยค่ะ Cool เลยเน้นเรื่องสารกันแดดเป็นหลักจ้า Money mouth
 
 
 
มาดูเนื้อครีมกันค่ะ Smile เป็นครีมสีขาวหยุ่นๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆออกแนวผลไม้ๆค่ะ กลิ่นหอมน่าใช้ดีค่ะ 

 
 
ลองเกลี่ยเนื้อครีมดูค่ะ เนื้อครีมบางเบามากๆเลยค่ะ ซึมเร็วค่ะ ไม่เป็นคราบเวลาเหงื่อออกด้วยค่ะ ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วยค่ะ
 
 
 
เกลี่ยแป๊บเดียวก็ซึมลงผิวหมดเลยค่ะ Wink เริ่ดมากค่ะ แห้งสบายผิว
 
หลังจากใช้มาหลายเดือนมากกกก ตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม2556 จนปัจจุบันนี้วันที่ 26พฤษภาคม2557 พบว่า
 
ข้อดี สารกันแดดเสถียร กันรังสียูวีได้ครบ มีสารบำรุงจากผลไม้ รากชะเอมเทศและวิตามินซี ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มันเยิ้ม ไม่เละเป็นสังขยา กันแดดได้ดี ล้างออกง่ายไม่กันน้ำ สีผิวสม่ำเสมอขึ้น ราคาไม่แพงและได้ปริมาณเยอะ เหมาะกับใช้ในชีวิตประจำวัน

ข้อเสีย ค่าSPF25 PA++น้อยไปหน่อยค่ะแต่เห็นรุ่นใหม่SPF33เริ่ดมากก กันแดดแรงๆไม่อยู่ค่ะผิวแอบคล้ำค่ะ ไม่กันน้ำไม่เหมาะสำหรับไปทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือกิจกรรมทางน้ำค่ะ ผสมน้ำหอม และที่สำคัญที่สุด มันทำให้ผ้าเหลืองค้าาาาาา อันนี้ไม่ปลื้มสุดๆค่ะ Yell
 
 
 
ตัวอย่างผ้าเหลืองค่ะ สังเกตดูที่แขนเสื้อนะคะ จะมีสีเหลืองๆส้มๆค่ะ ซักยังไงก็ซักไม่ออกค่ะ ผ้าขาวจบเห่หมดเลยค่ะ แม้แต่ผ้าสีอื่นก็เริ่มเหลืองแล้วค่ะ Tongue out
 
สรุป เป็นกันแดดที่ถูกและดีค่ะ เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันค่ะ ที่เขาโฆษณาว่าผิวกระจ่างใสใน14วันแน่นอนค่ะว่ามันโอเว่อร์เกินจริง ส่วนตัวแล้วคิดว่า เราคาดหวังตรงที่มันสามารถกันแดดได้ดีกว่าค่ะอย่าไปหวังกับสารไวท์เทนนิ่งเลยค่ะ ถ้าเราใช้กันแดดทาผิวทุกๆวันแน่นอนค่ะว่าสีผิวจะค่อยๆกระจ่างใสขึ้นเพราะมันปกป้องผิวจากแสงแดด แต่ต้องใช้เวลามากกว่า14วันแน่นอนค่ะ
 
ปล.ถ้าหมดแล้วเราคงไม่ซื้อมาใช้แล้วค่ะ เพราะผ้าเหลืองแทบจะหมดทุกตัวเลยค่ะ Tongue out คงจะหากันแดดทาตัวยี่ห้อใหม่ดีกว่าค่ะ Innocent ผ้าขาวเจ๊งหมดเลยค่ะ

ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชม

สวัสดี

edit @ 26 May 2014 10:17:53 by Malina Termite

Comment

Comment:

Tweet

#1 By (1.0.170.185|1.0.170.185) on 2015-03-23 15:59