สวัสดีค่ะทุกๆท่าน วันนี้กะเทยจะมาเมาท์เบาๆเรื่อง BB CREAM ETUDE ของปลอมค่ะ ซึ่งสมัยก่อนเราชอบซื้อ BB CREAMตามเน็ตค่ะ ซึ่งราคาถูกกว่าช็อปมากค่ะ เช่น ในช็อปขาย1200 ในเน็ตขาย500บาท อะไรประมาณนี้ค่ะ ด้วยความที่กะเทยไม่เคยลองของแท้จากช็อป เลยไม่รู้ว่าของจริงเป็นยังไง ของปลอมเป็นยังไง?? จนหลายเดือนก่อนกะเทยไปช็อป ETUDE ที่เซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ค่ะ ก็ไปช็อปกระจายมาหลายตัว ซึ่งการช็อปครั้งนี้มันทำให้เรารู้ว่า BB CREAM ETUDE ของจริงกับของปลอมต่างกันยังไง??
 
ซึ่ง BB CREAM ที่เราจะมารีวิวให้ชมในวันนี้คือ Etude House Precious Mineral BB Cream Cotton Fit SPF30 PA++ ค่ะ

 
 
เพื่อนๆเห็นอะไรที่ผิดปกติไหมคะ??? นั่นก็คือ มีสติ๊กเกอร์ติดที่ตรงสี BB CREAMค่ะ เราไปดูที่ช็อปมันไม่มีนะคะ แม้แต่รุ่นที่เราซื้อมามันก็ไม่มีสติ๊กเกอร์ติดแบบนี้นะคะ คาดว่าเขาคงพิมพ์สีผิดเลยเอาสติ๊กเกอร์มาติดทับ
 
 
 
เห็นสวยๆแบบนี้ ของปลอมนะจ๊ะ เหอะๆ Tongue out ปลอมได้เหมือนเว่อร์ ถ้าไม่บีบเนื้อครีมเทียบก็ดูไม่ออกจริงๆค่ะ 
 
 
 
ทายดูสิคะว่า นิ้วไหน ของจริง นิ้วไหนของปลอม Cry แสงธรรมชาติค่ะ สีแทบจะเหมือนกันเลยนะคะ แต่ ของปลอมยังไงมันก็ปลอมค่ะ Yell
 
 
 
สาดแฟลช ดูออกไหมคะ เฉลยยย นิ้วชี้ของจริง นิ้วกลางของปลอมค่ะ จะเห็นได้ว่าของจริงจะเหลวกว่าของปลอมค่ะ ของปลอมจะข้นกว่าค่ะ
 
 
 
มาเทียบกันจะๆเลยค่ะ ของจริงกับของปลอม ของจริงที่เราได้มานั้นเป็นเทสเตอร์ค่ะ พอดีรุ่นที่เราไปซื้อที่ช็อปจริงๆนั้นเป็นรุ่น Etude House Precious Mineral BB Cream Bright Fit SPF30 PA++ แล้วพี่ BA ก็แถมเทสเตอร์เป็นรุ่น Etude House Precious Mineral BB Cream Cotton Fit SPF30 PA++ค่ะ ซื้อไบร์ทฟิต แล้วเขาแถมรุ่นคอตตอนให้จ้า ของจริง100000%ค่ะ เพราะเราไปซื้อในช็อป ที่เซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ค่ะ เสียเงินค่าช็อปปิ้งไปหลายพันเลยค่ะ เหอะๆ ซื้อหลายตัวเหมือนกันค่ะ  ถ้าสังเกตให้ดี สีจะต่างกันพอสมควรค่ะ ของจริงจะออกเหลืองกว่าหน่อยๆค่ะ
 
 
 
สาดแฟลชค่ะ สีต่างกันเลยนะคะระหว่างของจริงกับของปลอม ทั้งๆที่เป็นรุ่นเดียวกันและสีเหมือนกันคือสี W13
 

 
พอทิ้งไว้หลายๆชั่วโมงพบว่า ของปลอมจะมันกว่ามากกกกค่ะ ในขณะที่ของจริงแทบจะไม่มีน้ำมันโผล่ออกมาให้เห็นเลยค่ะ Yell
 
 
สรุป
 
จุดแตกต่างระหว่างของจริงกับของปลอม
 
1. ของปลอมจะมีกลิ่นน้ำหอมที่ฉุนกว่าของจริงมากกกค่ะ ของจริงจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆกว่ามากๆเลยค่ะกลิ่นไม่แรงไม่ฉุนเลยค่ะ
 
2. สีของ BB CREAM ของปลอมจะคนละสีกับของจริงเลยค่ะ ของจริงจะอมเหลืองมากกว่าของปลอมไปนิดหน่อยค่ะ
 
3. เนื้อ BB CREAM ของปลอมจะมีความมันมากกกกกกว่าของจริงค่ะ ในขณะที่ของจริงแทบจะไม่มันเลยค่ะ เพราะ BB รุ่นคอตตอนฟิต เขาออกแบบมาเพื่อคนผิวมันโดยเฉพาะค่ะ
 
4. เนื้อ BB CREAM ของปลอมจะข้นกว่าของจริงค่ะ ในขณะที่ของจริงจะเหลวกว่าของปลอมค่ะ
 
สำหรับดิฉันแล้ว ร้านหิ้วทางเน็ตหรือพวกพรีออเดอร์ไม่ได้กินเงินดิฉันแล้วค้าาา ๕๕๕๕๕๕๕ Surprised เพราะดิฉันจะซื้อจากในช็อปเท่านั้นค่ะ โดนมาเยอะแล้วเข็ดค่ะ โชคดีที่หน้าไม่พัง เอ๊ะ!!! หรือว่าพังไปแล้วแต่ไม่รู้ตัว ๕๕๕๕๕ Tongue out
 
TIP ถ้าใครอยากได้ BB CREAM ของจริง ราคาถูก เราคิดว่า รอช่วงโปรโมชั่นค่อยสอยก็ได้นะคะ เช่น รอให้เขาลด 30% 50% 70% แล้วค่อยซื้อค่ะ เพราะ BB CREAM ซื้อทีใช้ได้นานมากๆๆๆค่ะ คุ้มค่าดีค่ะ Wink เราซื้อมาครึ่งปีแล้วยังใช้ไม่หมดเลยค้าาา ๕๕๕๕๕๕ กลัวมันจะเน่าก่อนใช้หมดนี่แหละค่ะ อิอิ Kiss อย่างใครที่บ้านไกลช็อปก็มี BB CREAM บางยี่ห้อที่เขาขายออนไลน์ด้วยนะคะ เช่น Missha BRTC บริษัทคาร์มาร์คนำเข้าค่ะ Wink ตอนนี้เห็นของ THE FACE SHOP เขาก็จะขายออนไลน์เหมือนกันนะคะ แต่ไม่รู้จะขายเมื่อไหร่ค่ะ Cool
 
เพื่อนๆสามารถดูโปรโมชั่นได้ตามในเฟสบุ๊คของ BB CREAM ยี่ห้อที่อยากได้เลยค่ะ ใครชอบยี่ห้อไหนก็อย่าลืมติดตามเฟสบุ๊คของยี่ห้อนั้นๆค่ะ เขาจะแจ้งโปรโมชั่นตลอดค่ะ Wink 
 
ขอให้ช็อปปิ้งกันอย่างสนุก ประหยัด และมีสตินะคะ เดี๋ยวกระเป๋าแบนแล้วมาม่าจะถามหานะคะ อิอิ Kiss
 
 
 
ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชม
 
 
สวัสดี

Comment

Comment:

Tweet