สวัสดีค่ะทุกๆท่าน วันนี้กะเทยจะมารีวิวเซ็ตบำรุงผิวเพื่อผิวชุ่มชื่น เอิบอิ่มน้ำค่ะ นั่นคือ โอเลย์อะควา แอคชั่นค่ะ เซ็ตนี้เราไปเจอในโลตัสค่ะ ได้2อย่างคือ เจลบำรุงผิว กับ โลชั่นน้ำบำรุงผิวค่ะ ในราคาแค่ 679 บาทเองค่ะคุณณณณ คุ้มค่ามากๆเลยค่ะ

 
 
เซ็ตนี้ไม่แพงเลยค่ะ เหมาะกับคนที่อยากลองโอเลย์ อะควา แอคชั่นค่ะ ถ้าซื้อแยกชิ้นราคาเป็นพันเลยค่ะ Sealed

 
 
บรรจุภัณฑ์สวยดีค่ะ เรียบหรู เก๋ดีค่ะ
 
 
 
มาดูส่วนผสมกันค่ะ ส่วนผสมหลักๆของเจลก็เป็นพวก สารให้ความชุ่มชื่น กลีเซอรีน วิตามินบี3 โปรวิตามินบี5 อาลันโทอิน และสารสกัดอื่นๆค่ะ ซึ่งผสมน้อยมากก เพราะอยู่หลังน้ำหอมอีกที เช่น สารสกัดจากไผ่ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ สารสกัดจากแตงกวา แมกนีเซียม ซิงค์ คอปเปอร์ เป็นต้นค่ะ
 
 
 
สารบำรุงหลักๆของโลชั่นน้ำจะเป็น กลีเซอรีน วิตามินบี3 และสารอื่นๆค่ะที่ใส่หลังน้ำหอมซึ่งผสมน้อยมากกก เช่น วิตามินซี สารสกัดจากเห็ด สารสกัดจากใบพีช แมกนีเซียม ซิงค์ คอปเปอร์ 

 
 
ตัวแรกที่เราจะรีวิวคือ OLAY AquAction Deep Hydrating Dew

 
 
จะเป็นน้ำใสๆเหมือนน้ำเปล่าเลยค่ะ 
 
 
ลองหยดลงบนหลังมือจะพบว่า มันไม่หนืดเลยค่ะ เนื้อคล้ายๆ ชิเซโด อะควาเลเบิลค่ะ แต่ชุ่มชื่นกว่าค่ะ
 
 
 
หลังจากทาแล้วจะพบว่า ไม่มันเลยค่ะ แต่ให้ความชุ่มชื่น ชุ่มฉ่ำมากๆเลยค่ะ
 
 
 
ตัวต่อไปที่เราจะรีวิวคือ OLAY AquAction Long lasting Hydration Gel

 
 
ก่อนที่เราจะรีวิวได้ใช้จริงจนจะหมดกระปุกแล้วค้าาาา ๕๕๕๕๕๕ Embarassed เราชอบทาแบบสลีปปิ้ง มาร์คค่ะ คือโบกเนื้อเจลเยอะๆ หนาๆ จะเรียกว่าพอกก็ได้ค่ะ อิอิ แบบมันชุ่มชื่น เย็นผิวดีค่ะ ชอบบบ Wink ตื่นเช้าขึ้นมาผิวนุ่ม เด้ง ใส ดีค่ะ
 
 
มาดูเนื้อเจลกันค่ะ เป็นเจลสีฟ้าใสหยุ่นๆ คงรูปมากๆเลยค่ะ ไม่ไหลย้อยเลยค่ะ
 
 
 
ลองปาดเนื้อเจลดูค่ะ ลักษณะเหมือนเจลใส่ผมเหมือนกันเนอะ อิอิ Kiss
 
 
 
หลังจากเกลี่ยเสร็จแล้วค่ะ เราได้ทาตัวโลชั่นและเจลค่ะ พบว่า มันให้ความชุ่มชื่นสูงดีค่ะ ไม่มันเยิ้ม แต่ผิวจะชุ่มฉ่ำ ชุ่มชื่น ผิวเด้งน้ำดีค่ะ
 
 
หลังจากใช้ติดต่อกันมาจนจะหมดกระปุก พบว่า
 
 
ข้อดี ให้ความชุ่มชื่นที่ยาวนานมากกกกค่ะ ราคาปานกลาง หาซื้อง่าย ผิวเนียนนุ่มอิ่มน้ำ ผิวกระจ่างใสค่ะ เหมาะกับคนที่ผิวแห้งหรือผิวมันแต่ขาดน้ำค่ะ ใช้ได้ทุกๆสภาพผิวเลยค่ะ 
 
ข้อเสีย ผสมน้ำหอม ทารอบดวงตาไม่ได้เพราะมันจะเคืองตาค่ะ ไม่ช่วยเรื่องจุดด่างดำจากสิวเลยค่ะ ตัวเจลใช้กลางวันไม่ได้ค่ะเพราะมันจะทำให้เครื่องสำอางเป็นคราบและตกร่องค่ะแต่ตัวโลชั่นใช้กลางวันได้ค่ะ หนึบหน้าค่ะ
 
สรุป โอเลย์อะควา แอคชั่น เป็นโอเลย์ที่เราใช้แล้วรู้สึก เฉยๆ ไม่ได้รู้สึกประทับใจอะไรเลยค่ะ เพราะมีเครื่องสำอางหลายยี่ห้อที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นได้ดีพอๆกับโอเลย์อะควา แอคชั่นค่ะ เช่น นูโทจีน่า ชิเซโดอะควาเลเบิล ฮาดะลาโบะ และสิ่งที่เราไม่ชอบที่สุดก็คือ กลิ่นน้ำหอมค่ะ กลิ่นแบบ เฟคมากกกกค่ะ เขาพยายามแต่งกลิ่นให้เรารู้สึกว่า ใช้แล้วสดชื่น ซู่ซ่า แต่สำหรับเราแล้ว กลิ่นมันเหมือนกับสบู่โพรเทคสูตรเย็น แบบไม่ชอบสุดๆเลยค่ะ สำหรับเราแล้วหมดเซ็ตนี้ไม่ซื้อมาใช้ต่อ แน่นอนค่ะ เราคงจะไปซื้อ Olay White Radiance Cellucent White Essence แทนค่ะ
 
 
 
ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชม
 
 
สวัสดี

edit @ 20 Jun 2014 16:18:37 by Malina Termite

Comment

Comment:

Tweet